Beauty Tips

Mái Tóc Suôn Mượt Nhờ Dùng Dầu Xả Đúng Cách

Tóc thường phải chịu những tác động bên ngoài như bụi bẩn, thuốc nhuộm, thuốc uốn… Điều này khiến tóc ngày càng xơ yếu và mất đi độ bóng mượt vốn có. Dầu gội chỉ có tác dụng làm sạch, dưỡng chất trong dầu gội không đủ để có thể nuôi dưỡng và phục hồi mái tóc. Thậm chí có những loại dầu gội dùng để trị gàu… lại còn làm khô tóc hơn. Vì thế tóc cần phải được bổ sung dưỡng chất qua dầu xả. Tuy nhiên sử dụng dầu xả như thể nào để đạt được hiệu quả tối đa? Hãy cùng Tina tìm hiểu cách sử dụng dầu xả tốt nhất cho mái tóc nhé.

Lựa chọn dầu xả thích hợp cho mái tóc

Không phải mái tóc nào cũng sử dụng một loại dầu xả. Dầu gội được các nhãn hàng phân loại riêng cho từng loại tóc thì dầu xả cũng vậy. Nếu không chọn đúng dầu xả sẽ rất dễ bị rụng tóc hoặc gàu cho da đầu.

  • Mái tóc mỏng: Nên sử dụng dầu xả có ít dưỡng để tránh lộ rõ tình trạng tóc mỏng.
  • Tóc dày: Những loại dầu xả có chứa acid béo như dầu oliu, dầu quả hạnh nhân… để tóc không bị khô và đủ dưỡng chất cho tóc bóng khỏe.
  • Tóc dầu: những nàng có da đầu đổ nhiều dầu nên chọn những loại dầu xả có ít dầu để tránh tình trạng tóc bết dính hơn.

 

Mái Tóc Suôn Mượt Nhờ Dùng Dầu Xả Đúng Cách

Cách sử dụng dầu xả đúng cách

Nhiều cô nàng thường hay ngây thơ nghĩ rằng dầu xả sử dụng phải bôi từ chân tóc đến ngọn tóc để tóc có thể hấp thụ tối đa dưỡng chất của dầu xả. Tuy nhiên nếu sử dụng theo cách này dầu xả ở da đầu sẽ rất khó xả xạch và dẫn đến tình trạng bết dầu, dễ gây gãy rụng tóc. Để sử dụng dầu xả hiệu quả nhất là bôi dầu xả từ thân tóc tới ngọn tóc cách chân tóc từ 5-7cm. Chỉ nên sử dụng một lượng dầu xả vừa đủ không dùng quá nhiều dễ gây nặng tóc và rụng tóc. Để dầu xả trên tóc và massage khoảng 5-7p rồi xả sạch lại với nước.

 

 

Một lưu ý nhỏ nữa cho các nàng là không sử dụng dầu hấp, dầu ủ để thay thế dầu xả. Vì các loại dầu hấp, dầu ủ dưỡng chất rất cao chỉ thích hợp để phục hồi tóc hư tổn. Nhưng dầu xả thì tác động trực tiếp lên tóc để duy trì vẻ đẹp cho mái tóc. Vì thế các loại dầu dưỡng chỉ sử dụng tốt từ 1-2 lần cho 1 tuần thôi nhé các cô gái.

Mặc dù không xả tóc bằng dầu ủ nhưng bạn lại có thể ủ tóc bằng dầu xả. Thay vì chỉ bôi và massage dầu xả như thông thường thì bạn hãy dùng khăn hoặc mũ hấp để ủ tóc khoảng 20p rồi xả lại với nước sạch.

Bất ngờ với phương pháp gội đầu ngược

Nghe có vẻ lạ nhưng rất dễ làm đó là thay đổi quy trình dầu xả trước dầu gội sau. Bằng cách này sẽ khắc phục được tình trạng tóc bết sau khi sử dụng dầu xả, đồng

thời vẫn giữ lại được một lượng dầu xả ổn định để nuôi dưỡng tóc. Đây cũng là phương pháp lý tưởng với những bạn gái da đầu hay nhờn.

Mặc dù phương pháp này giúp tóc được dưỡng tốt nhất nhưng lại không đảm bảo được bụi bẩn đã được làm sạch. Vì thế trong quá trình sử dụng nên kết hợp với cách gội đầu truyền thống rồi xen kẽ cách gội ngược để hiệu quả đạt được tốt nhất.

 

Với cách sử dụng dầu xả như thế bạn đã có thể sở hữu cho mình một mái tóc bóng mượt chắc khỏe. Các nàng hãy ghi nhớ để chăm sóc cho mái tóc của mình nhé.

Xem thêm:

>>>>Dầu xả cho mái tóc bóng mượt

>>>>Đâu là dầu gội hoàn hảo cho mái tóc?

>>>>Tóc đẹp cùng dầu dưỡng