Beauty Tips

Đã đến lúc F5 chu trình dưỡng da ngày nóng ẩm cho nàng da dầu

Có một sự thật không vui là cứ đến mùa hè làn da của bạn tăng cường sản xuất dầu không kiểm soát, khổ sở hơn chính là những bạn dất dắc dĩ sở hữu làn da dầu. Tuy nhiên, tin mừng là nếu bạn biết cách điều đỉnh các bước chăm sóc da dưới đây thì mùa hè không còn là cực hình nữa!

Thay thế loại sửa rửa mặt chuyên dùng cho ngày hè

Bạn nên nhớ, không phải bất cứ sản phẩm nào được tạo ra đều có thể sử dụng cho cả mùa đông lẫn mùa hè. Đó cũng chính là lý do vì sao các chuyên da về skincare luôn khuyến khích bạn thường xuyên thay đổi sản phẩm theo từng mùa và từng vùng thời tiết khác nhau.

Đối với sữa rửa mặt, bạn nên chọn loại sản phẩm có chứa thành phần Salicylic Acid hoặc Glycolic Acid để lấy sạch đi các chất bụi bẫn, tuyễn bã nhờn năm sâu trong lỗ chân lông, giúp da giảm tình trạng bóng dầu, đồng thời giúp ngăn ngừa nguy cơ hình thành mụn.

Đã đến lúc F5 chu trình dưỡng da ngày nóng ẩm cho nàng da dầu

Sữa Rửa Mặt Cerave Hydrating Cleanser For Normal To Dry Skin là sản phẩm rất nhẹ dịu và lành tính. Đối với những bạn da dầu thì đây là sự lựa chọn khá tốt để bạn thay đổi chu trình routine của mình.

Dùng các loại toner có khả năng cân bằng độ pH

Cân bằng độ pH cho da là một điều vô cùng quan trọng. Bạn biết đấy, độ pH của da chỉ nằm trong khoảng 5.4 – 5.9, nhưng khi tình trạng da trở nên khô hơn hoặc đổ dầu nhiều hơn có nghĩa da đã mất độ cân bằng pH vốn có của nó. vì vậy việc xuất hiện các vấn đề về da là điều khá dễ hiểu.

Với những bạn da dầu, việc sử dụng các loại toner có khả năng cân bằng độ pH không chỉ giúp da trở lại trạng thái cân bằng, ổn định vốn có mà còn giúp lấy sạch các lớp bã nhờn còn sót lại trên da (sau khi rửa mặt) và làm cho các bước dưỡng phía sau phát huy hết tác dụng.

Đã đến lúc F5 chu trình dưỡng da ngày nóng ẩm cho nàng da dầu

Được đánh giá là một trong những dòng toner có khả năng cân bằng độ pH tốt tren da, chứa thành phần lành tính, an toàn và phù hợp với mọi loại da nên Simple Kind To Skin Soothing Facial Toner rất phù hợp với những bạn da dầu và dễ bị kích ứng

Đừng xem nhẹ công đoạn dưỡng ẩm

“Da thường xuyên đổ dầu không nên dùng kem dưỡng ẩm vì nó sẽ gây bít tắc lỗ chân lông và gây ra mụn.” Sai rồi bạn nhé!

Việc da đổ dầu là da thiếu nước cũng như thiếu độ ẩm. Ngoài việc sử dụng các sản phẩm cấp nước cho da thì bạn cũng nên sử dụng các sanr phẩm kem dưỡng ẩm để da khắc phục tình trạng da đổ dầu của mình.

Da sẽ tệ hơn, bị bít tắc lỗ chân lông và mụn nếu bạn sử dụng các sản phẩm kem dưỡng có kết cấu quá đặc dư thừa các chất dinh dưỡng. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn những sản phẩm kem dưỡng có kết cấu mỏng nhẹ, không chứ dầu (oil-free) và không gây mụn (non-comedogenic) để tránh gây tắc nghẽn lỗ chân lông.

Đã đến lúc F5 chu trình dưỡng da ngày nóng ẩm cho nàng da dầu

Nên nhớ rằng, với làn da dầu bạn nên lựa chọn những loại sản phẩm kem dưỡng có kết cấu lỏng, nhẹ như lotion, gel thay vì cream bạn nhé! Một trong những loại kem dưỡng nổi tiếng dành cho da dầu mà bạn không nên bỏ qua đó là Gel Dưỡng Ẩm Neutrogena Hydro Boost Gel Cream

Sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da

Không ngoai khi nói rằng kem chống nắng chính là chìa khóa cho tất cả các bước skincare còn lại. Việc bạn dưỡng như thế nào, sản phẩm tốt ra làm sao nhưng không sử dụng kem chống nắng thì tất cả cũng trở nên vô nghĩa.

Thời tiết trở nên nóng bức, bạn nên tăng cường chống nắng để bảo vệ da trước tia bực xạ tốt hơn. Thay vì bình thường bạn sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 30 thì đến mùa hè bạn nên tăng cường sử dụng các loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 40 -50 trở lên và 2 tiếng sử dụng 1 lần nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Đồng thời, nên chọn sản phẩm chống nắng có kết cấu mỏng nhẹ, thấm nhanh và chống nước càng tốt.

Đã đến lúc F5 chu trình dưỡng da ngày nóng ẩm cho nàng da dầu

Kem chống nắng La Roche-Posay Anthelios XL Fluide SPF 50+, dòng kem chống nắng chất lượng được đánh giá là rất tốt và an toàn cho da

Nên sử dụng xịt khoáng thay vì giấy thấm dầu

Việc sử dụng giấy thấm dầu để làm giảm tình trạng tiết dầu trên da không phải là điều xấu. Nó chỉ không có tác dụng bao nhiêu trong cái thời tiết khắc nghiệt này mà thôi.

Nguyên nhân chính da đổ dầu là do da thiếu nước, thay vì sử dụng giấy thấm dầu bạn nên trữ sẵn bên mình một lọ xịt khoáng mini.

Mặc dù, xịt khoáng chỉ là công đoạn cấp nước tức thời cho da nhưng nó có thể làm dịu da ngay tức khắc, giảm thiếu việc tiết dầu trong một thời gian ngắn và giúp tinh thần của bạn trở nên sảng khoái hơn.

Đã đến lúc F5 chu trình dưỡng da ngày nóng ẩm cho nàng da dầu

Xịt Khoáng Avène Eau Thermal Spring Water cũng là sản phẩm phẩm xịt khoáng khá tốt cho bạn để thay đổi chu trình routine của mình

Xem thêm: 

Một số thành phần có trong toner dành cho da dầu, mụn mà các nàng nên tham khảo

Tips Chọn Dầu Tẩy Trang Hoàn Hảo Nàng Da Dầu Cần Lưu Ý

Top 4 sản phẩm sữa rửa mặt chuyên dùng cho da nhạy cảm